[Honda Ôtô Hà Đông] – Phạt nguội xe Ôtô và những thông tin hữu ích

Honda Ôtô Hà Đông Kính Chào Quý Khách!

Một thời gian trở lại đây, khá nhiều anh em có quan tâm đến vấn đề phạt nguội xe oto: Hình thức phạt ra sao? Mức phạt được áp dụng như thế nào? Có sự khác biệt nào giữa phạt trực tiếp và phạt nguội không? Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được Honda Ôtô Hà Đông giải đáp tại mục tham khảo dưới đây, mời quý độc giả cùng tham khảo!

Phạt nguội xe Ôtô và sự khác biệt giữa phạt nguội và phạt trực tiếp 

Chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp cụm từ: “Phạt nguội xe ô tô” trong quá trình tham khảo thông tin. Phạt nguội được áp dụng song song với hình thức xử phạt trực tiếp bởi các đồng chí CSGT. Vậy phạt nguội là gì? Có sự khác biệt nào giữa 2 hình thức phạt này không?

honda oto ha dong

Tìm hiểu về phạt nguội ô tô cùng Honda Ôtô Hà Đông

Hiểu đơn giản, phạt nguội là hình thức xử phạt được phân tích và xử lý dựa trên hình ảnh thu được từ camera giao thông. Tức là ngay cả khi di chuyển tại những tuyến đường không có CSGT song nếu vi phạm của bạn vẫn được ghi lại bởi camera đồng nghĩa với việc bạn vẫn sẽ bị phạt với lỗi sai của mình.

Ngoài ra một số đoạn video từ camera hành trình của các tài xế được đăng tải trên mạng cũng là những tư liệu được phân tích để xử phạt. Chính vì vậy hãy luôn cảnh giác chấp hành đúng luật giao thông tại mọi tuyến đường bạn nhé!

honda oto ha dong

 

 

Có chăng sự khác biệt giữa phạt nguội và phạt trực tiếp? 

Nhìn chung cả phạt trực tiếp và phạt nguội oto đều được áp dụng nhằm ổn định trật tự an ninh đồng thời nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Và dĩ nhiên mức phạt được áp dụng đối với cả 2 hình thức này đều như nhau, được quyết định dựa trên Luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Tuy nhiên nếu như phạt trực tiếp là hình thức xử phạt được áp dụng ngay sau khi tài xế phạm lỗi thì phạt nguội sẽ được áp dụng sau khi có kết quả phân tích từ hình ảnh thu được của hệ thống. Đồng nghĩa với việc tài xế sẽ không phải chịu phạt ngay lúc đó mà giấy phạt sẽ được gửi thông báo về nhà. Đây cũng chính là khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức này.

Quy trình xử lý phạt nguội oto được tiến hành như thế nào? 

Khi đã quá quen thuộc với những đồng chí CSGT hẳn nhiều người sẽ thấy bối rối với hình thức phạt mới được áp dụng này. Cụ thể dưới đây Honda Ôtô Hà Đông sẽ trình bày quy trình xử lý phạt nguội xe oto mà bạn có thể tham khảo!

– Thông qua hệ thống camera được lắp đặt, tất cả dữ liệu hình ảnh sẽ được gửi trực tiếp về trung tâm xử lý.

– Từ đó các cán bộ tại trung tâm sẽ tiến hành phân tích, xác định hành vi vi phạm cùng biển số xe của phương tiện.

– Dựa vào biển số xe chúng ta dễ dàng tìm được chủ phương tiện được đăng ký thông qua hệ thống quản lý hồ sơ đăng ký xe.

– Từ đó thông báo tới chủ phương tiện về hành vi vi phạm cùng mức phạt được áp dụng cho tài xế. Thông báo này sẽ được gửi bằng văn bản tới địa chỉ được đăng ký.

Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động kiểm tra xem xe của mình đã bị phạt nguội hay chưa thông qua hình thức tra cứu online tại cổng thông tin của Bộ GTVT.

– Khi nhận được thông báo về sai phạm của mình, chủ phương tiện cần chủ động đem giấy phạt tới phòng CSGT huyện, tỉnh để được xử lý.

Không tự giác đóng phạt nguội có sao không?

Không có sự giám sát trực tiếp của CSGT hẳn nhiều người sẽ đưa ra câu hỏi: Vậy không tự giác đóng phạt có sao không?

Dĩ nhiên trong trường hợp tài xế không tự giác đóng phạt, lỗi vi phạm cũng sẽ không được xóa bỏ. Thay vào đó nó sẽ được lưu trên hệ thống, ngay trong lần vi phạm tiếp theo hoặc khi phương tiện bị kiểm tra bởi các đồng chí CSGT bạn sẽ phải cộng dồn phạt nguội và đóng phạt ngay sau đó.

Nhìn chung phạt nguội xe oto hay phạt trực tiếp bởi các đồng chí CSGT hoàn toàn không có quá nhiều khác biệt. Tất cả những hình thức này đều được áp dụng với mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân đồng thời tăng cường ổn định an ninh xã hội. Hy vọng những chia sẻ từ Honda Ôtô Hà Đông được tổng hợp tại bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phạt nguội ô tô – hình thức phạt đang được áp dụng ngày một phổ biến tại nhiều tỉnh thành.

Xem Thêm:

Bảng Giá Xe KIA 

Bảng Giá Xe MG

Bảng Giá Honda Ôtô Hà Đông

Page Honda Ôtô Hà Đông

Cùng chuyên mục

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận Báo giá & Chính sách mới nhất!

X
TẢI BÁO GIÁ